9 mẹo cực hay giúp mẹ bầu dự đoán giới tính thai nhi

9 mẹo cực hay giúp mẹ bầu dự đoán giới tính thai nhi

Khi mang thai bất cứ bà mẹ nào cũng rất tò mò về giới tính của con mình. Dưới đây là 9 mẹo cực hay giúp đoán giới tính của thai nhi mẹ bầu nên tham khảo.

 • 1

  Hình dáng của bụng bầu

  Theo kinh nghiệm dân gian, hình dáng của bụng bầu có thể giúp mẹ đoán được giới tính của em bé. Nếu bụng bầu có vẻ nhô ra, trông hơi thuôn dài chứ không phải là hình tròn, đó có thể là 1 bé trai. Còn nếu bụng to, hơi tròn và chắc, đó có thể là 1 bé gái.

  9 mẹo cực hay giúp mẹ bầu dự đoán giới tính thai nhi-1

  Dựa vào hình dáng bụng bầu có thể dự đoán giới tính của thai nhi

 • 2

  Những cú đá của thai nhi

  Những cú đá của thai nhi không chỉ thể hiện sức khỏe của em bé, mà nó còn giúp đoán giới tính thai nhi. Nếu mẹ cảm thấy những cú đá cao ở gần các xương sườn, đó dễ là 1 bé gái. Trong khi nếu mẹ cảm thấy những cú đá thấp hơn trong bụng, đó có thể là 1 bé trai.

 • 3

  Tâm trạng

  Một nghiên cứu ở Ba Lan công bố trên Tạp chí Tâm lý học và hành vi cho thấy rằng, những người phụ nữ cảm thấy đau ốm và chán ngấy mọi thứ trong những tháng đầu tiên của thai kỳ thì có nhiều khả năng hơn so với những bà bầu vẫn cảm thấy cân bằng. 

 • 4

  Nghén ăn

  Các bà bầu thường có biểu hiện nghén khác nhau, trong đó nghén ăn có thể liên quan đến giới tính của em bé. Các nhà nghiên cứu của Ba Lan đề cập rằng, những phụ nữ không ăn được hoặc cảm thấy buồn nôn sau bữa ăn có nhiều khả năng sinh con trai. Lý do là cơ thể của người mẹ cảm thấy cần phải bảo vệ các phôi nam, vốn dễ bị tổn thương hơn so với phôi nữ.

  9 mẹo cực hay giúp mẹ bầu dự đoán giới tính thai nhi-2

  Tình trạng nghén ăn cũng phản ánh giới tính của thai nhi

 • 5

  Khẩu vị

  Dựa vào khẩu vị khi mang thai chị em có thể xác định giới tính của thai nhi đó. Nếu bà bầu thèm ăn đồ ngọt, họ sẽ dễ sinh 1 bé trai. Mặt khác, nếu mẹ bầu thèm ăn đồ chua hoặc đồ mặn thì rất dễ sinh ra một bé gái.

 • 6

  Sự thay đổi của ngực

  Khi mang thai, ngực của bà bầu sẽ có rất nhiều thay đổi. Nếu ngực tròn, chắc và lớn hơn so với kích thước bình thường, bà mẹ đó có thể đang mang thai bé gái và nếu ngực không có bất kỳ thay đổi đáng kể nào, đó có thể là 1 bé trai.

 • 7

  Vẻ ngoài

  Nếu mái tóc trông thiếu sức sống và có rất nhiều mụn trứng cá, thì rất có thể bà bầu đang mang thai bé gái, do bé đã... lấy đi hết vẻ đẹp của mẹ như các cụ vẫn nói từ xưa. Mặt khác, nếu bà bầu xinh hơn, có mái tóc và móng tay đẹp, có thể bà bầu đó sắp sinh 1 bé trai khỏe mạnh.

 • 8

  Kiểm tra bằng nhẫn cưới

  Dân gian còn có một mẹo kiểm tra giới tính thai nhi bằng nhẫn cưới. Bà bầu buộc chiếc nhẫn cưới của mình vào chiếc dây và treo trên bụng. Nếu nó chuyển động qua lại, đó là 1 cậu bé và nếu nó di chuyển theo vòng tròn, đó là 1 bé gái.

 • 9

  Nhịp tim thai

  Nhiều chuyên gia cho rằng nếu nhịp tim thai thấp hơn 140 bmp, đó là 1 cậu bé và nếu con số này cao hơn, thì đó có thể là 1 bé gái.

Mời bạn xem thêm

Đáng chú ý