7 thực phẩm nói "không" với béo phì

7 thực phẩm nói "không" với béo phì

Trong thực đơn hàng ngày, có nhiều thực phẩm giúp bạn chống lại cảm giác thèm ăn, "kị" với béo phì mà đôi khi bạn vô tình không nhận ra. Bổ sung chúng hàng ngày để đảm bảo kế hoạch giảm cân của bạn.

 • 1

  Trứng

  78 calo mỗi quả

  Trứng mang lại giá trị dinh dưỡng cao kèm theo lượng protein đáp ứng đủ cho cơ thể bạn. Ăn sáng với trứng sẽ giúp bạn kiềm chế cơn thèm ăn và bạn chỉ nạp khoảng 330 calo ít hơn bình thường trong phần thời gian còn lại trong ngày.

  Dùng chảo chống dính hoặc dầu lành mạnh chế biến trứng, bạn vừa có thức ăn đủ tiêu chuẩn dinh dưỡng và không lo quá nhiều chất béo.

  7 thực phẩm nói

 • 2

  Sô cô la đen

  170 calo trong một thỏi khoảng 28 gram

  Nghiên cứu từ đại học Copenhagen cho biết duy trì sô cô đen như món ăn vặt giúp bạn ăn ít hơn trong bữa tiếp theo. Hợp chất trong sô cô la làm chậm tiêu hóa và giúp bạn có cảm giác no lâu hơn, đó là lí do một miếng nhỏ sô cô la có thể kiềm chế cơn thèm ăn tốt hơn các thực phẩm mặn, ngọt và béo.

  7 thực phẩm nói

 • 3

  Hạt thông

  95 calo/ 84 hạt

  Các axit béo trong loại hạt này làm tăng hormone, khiến bạn có cảm giác no lâu hơn và kiểm soát mỡ bụng, theo nghiên cứu của các nhà khoa học Hàn Quốc.

  7 thực phẩm nói

 • 4

   Pho mát

  76 calo/ 28 gram

  Khi ăn pho mát làm từ sữa dê tươi với thành phần axit linoleic tổng hợp (CLA)bạn có cảm giác no lâu hơn, và đốt cháy nhiều chất béo hơn. Pho mát nguồn gốc từ những động vật ăn cỏ chứa nguồn CLA dồi dào nhất để bạn có thể chú ý lựa chọn sản phẩm.

  7 thực phẩm nói

 • 5

  Sữa dành cho người gầy

  86 calo/ cốc

  Chúng ta có thói quen cho trẻ em uống sữa thường xuyên mà quên mất rằng người lớn cũng cần bổ sung các chất dinh dưỡng từ sữa. Sữa dành cho người gầy làm cho bạn có cảm giác no lâu hơn các thức uống có đường khác, đặc biệt CLA trong sữa đều không làm béo.

  7 thực phẩm nói

 • 6

  Cam

  59 calo/ quả

  Cam chứa nhiều chất xơ và là trái cây được xếp hạng cao nhất về chỉ số đem đến cảm giác no cho con người, trong danh sách về 38 loại thực phẩm không gây béo phì bởi các nhà nghiên cứu Đức.

  7 thực phẩm nói

 • 7

  Khoai tây

  161 calo mỗi quả

  Lượng tinh bột trong khoai tây giúp bạn có thể đốt cháy chất béo hiệu quả và không làm gia tăng thêm cảm giác thèm ăn khi bạn bổ sung khoai tây đều đặn vào chế độ ăn uống.

  7 thực phẩm nói

Mời bạn xem thêm

Đáng chú ý