7 mẹo chụp ảnh với smartphone để có những bức ảnh độc

7 mẹo chụp ảnh với smartphone để có những bức ảnh độc

Với 7 mẹo thủ thuật chụp ảnh bằng smartphone dưới đây, bạn sẽ có được những bức ảnh độc đáo đấy. Tất cả những mẹo - thủ thuật này đều có thể dễ dàng thực hiện được trên smartphone.

 • 1

  Chụp Panorama Sequence

  Trên một số smartphone có chế độ chụp toàn cảnh Panorama Sequence, bạn có thể tận dụng để có được những tấm hình thật độc đáo. Để thực hiện cần một người chụp và một người chuyển động trên khung cảnh tương đối tĩnh. Người chụp mở chế độ panorama trên smartphone, lia máy chậm từ trái qua phải. Cùng lúc đó người trong hình sẽ vòng ra sau, chuyển đến vị trí mới. Bức ảnh thu được sẽ là tấm panorama trong đó chủ thể liên tục xuất hiện trong mỗi khung hình.

  7 mẹo chụp ảnh với smartphone để có những bức ảnh độc - 1

 • 2

  Chụp Panorama Driver

  Panorama Driver giúp bạn có được những bức ảnh toàn cảnh trên xe hơi. Bạn lật ngược smartphone và cho xe di chuyển từ từ. Bạn sẽ có được những tấm hình với các vật thể di chuyển bị nhòe đi, trong khi đó nền tĩnh được thể hiện rõ nét, tạo nên hiệu ứng thú vị.

  7 mẹo chụp ảnh với smartphone để có những bức ảnh độc - 2

 • 3

  Chụp vật thể từ xa

  Để chụp được các vật thể từ xa, bạn giữ chắc tay, dùng ống nhòm để tận dụng lợi thế của máy ảnh DSLR và zoom quang học thay vì sử dụng ống kính để chụp các vật thể ở xa mà vẫn có được độ sắc nét cao, chất lượng.

  7 mẹo chụp ảnh với smartphone để có những bức ảnh độc - 3

 • 4

  Chụp cận cảnh

  Đây là một mẹo khá đơn giản mà bạn có thể thực hiện được để chụp cận cảnh một vật gì đó. Người chụp nhỏ một giọt nước tinh khiết lên mặt kính camera phía sau điện thoại. Hướng máy về phía chủ thể cần ghi lại sao cho giọt nước không bị chảy ra và bấm nút chụp. Bạn sẽ bất ngờ vì kết quả nhận được đấy.

  7 mẹo chụp ảnh với smartphone để có những bức ảnh độc - 4

 • 5

  Hắt sáng khi chụp chân dung

  Với ảnh chụp chân dung, để tránh độ gắt hay chiếu xiên của ánh nắng, bạn có thể dùng tấm hắt sáng để đạt được hiệu quả cao hơn. Không cần mua riêng dụng cụ này, bạn có thể sử dụng ấm che nắng (loại được phủ lớp phản sáng) trên xe hơi để thay thế. Các góc cạnh trên gương mặt không chỉ thể hiện chi tiết hơn mà còn giúp hạn chế hiện tượng cháy sáng.

  7 mẹo chụp ảnh với smartphone để có những bức ảnh độc - 5

 • 6

  Tự làm đế chụp ảnh

  Với một tấm bìa cứng và một chút khéo léo, bạn có thể làm được một chiếc giá đỡ điện thoại hay đế chụp ảnh phục vụ việc chụp ảnh selfie khi kết hợp với tai nghe. Nhiều mẫu smartphone trong đó có , cho phép chụp ảnh bằng cách bấm nút tăng/giảm âm lượng trên dây tai nghe.

  7 mẹo chụp ảnh với smartphone để có những bức ảnh độc - 6

 • 7

  Chụp ảnh dưới nước

  Nếu bạn không sở hữu thiết bị chống nước như dòng Sony Xperia Z thì bạn có vẫn có thể chụp ảnh dưới nước với mẹo đơn giản là thả phần camera của máy xuống đáy cốc trong suốt và đặt vào mặt nước nông để tạo hiệu ứng chụp ảnh dưới nước.

  7 mẹo chụp ảnh với smartphone để có những bức ảnh độc - 7

  Chúc các bạn có những bức ảnh đẹp!

Mời bạn xem thêm

Đáng chú ý