7 điều nên cân nhắc trước khi đặt tên cho bé

7 điều nên cân nhắc trước khi đặt tên cho bé

Mọi bà mẹ đều mong muốn chọn được một cái tên thật hay cho con. Tuy nhiên chọn tên con cũng không phải là điều đơn giản cho dù bạn nghĩ rằng đó chỉ là một cái tên. Cái tên sẽ mang ý nghĩa và đi theo ...

 • 1

  Tên nói lên giới tính

  Giới tính rất quan trọng trong việc lựa chọn tên cho con. Một cái tên hay và mỹ miều như “Ngọc” hay “Hà” có thể gây ra sự nhầm lẫn về giới tính.

  loi-khuyen-khi-dat-ten-cho-con-1

 • 2

  Phát âm

  Khi bạn đã nghĩ ra một cái tên để đặt cho con, hãy thử các cách phát âm khác nhau trước khi đi đến kết luận.

 • 3

  Đặt tên khi con còn trong bụng mẹ

  Cảm giác và trải nghiệm để quyết định đặt tên cho con trước khi con chào đời là một cách kết nối tuyệt vời với con trước khi con bước vào thế giới.

 • 4

  Lựa chọn một cái tên độc đáo

  Có vẻ như trong một lớp học có rất nhiều bạn tên là “Linh” hay “Trang”. Vậy nên nếu bạn không muốn con bị phân biệt tên gọi theo kiểu “Trang A” hay “Trang B” thì hãy chọn cho con một cái tên độc đáo hơn.

  loi-khuyen-khi-dat-ten-cho-con-2
 • 5

  Ý nghĩa của cái tên

  Một trong những điều cần xem xét trước khi đặt tên cho con là tìm ra ý nghĩa của cái tên. Khi đặt tên con, cái tên sẽ theo con suốt cuộc đời, vậy nên bạn nên lựa chọn một cái tên cho con khiến con bạn cảm thấy quan trọng và hài lòng sau này.

 • 6

  Tránh những cái tên quá hài hước

  Những cái tên quá hài hước dễ khiến bạn bè của con sau này trêu chọc con, khiến con tự ti với bản thân. Sự tự ti rất nguy hiểm trong việc hình thành tính cách con trẻ.

  loi-khuyen-khi-dat-ten-cho-con-3
 • 7

  Độ dài của tên

  Một cái tên dài có thể độc đáo và đặc biệt, tuy nhiên nó cũng gây không ít trở ngại cho tương lai sau này. Sau này khi con trưởng thành, bạn sẽ không muốn con phải mất rất nhiều công sức để ký kết hàng tệp hợp đồng đâu nhỉ.

Mời bạn xem thêm

Đáng chú ý