6 thực phẩm bạn nhất định phải ăn lúc giao mùa

6 thực phẩm bạn nhất định phải ăn lúc giao mùa

Vào khoảng thời điểm giao mùa, thời tiết ẩm ương nếu sức đề kháng không tốt rất dễ bị ốm. Do vậy để góp phần tăng thêm sức đề kháng cho cơ thể bạn nên sử dụng một số thực phẩm dưới đây.

 • 1

  Cà rốt

  Cà rốt là loại rau củ có vị ngọt, mát tốt cho lá lách và dạ dày của bạn. Ngoài ra trong mùa thu bạn nên hầm cà rốt để ăn vì đây là món ăn giàu chất dinh dưỡng và bổ nhất chiếm khoảng 93%. Trong khi cà rốt chiên, xào chỉ giữ được khoảng 80% dưỡng chất.

 • 2

  Giã đỗ

  Giá đỗ có hàm lượng protein, chất béo và carbohydrates cao cùng với các nguyên tố vi lượng cần thiết như natri, sắt, phốt pho, canxi. Ăn giá đỗ không những giúp teen xua tan mệt mỏi, mầm diệp lục trong giá đỗ còn có tác dụng phòng chống ung thư trực tràng cực tốt.

  6 thực phẩm bạn nhất định phải ăn lúc giao mùa - 1

 • 3

  Súp lơ

  Súp lơ có hàm lượng vitamin phong phú, 200 gam súp lơ tươi, có thể cung cấp trên 75% vitamin A/ ngày cho người trưởng thành. Ngoài ra, hàm lượng vitmin C trong súp lơ cũng rất cao, mỗi 100 gam súp lơ có 80 mg vitamin C, cao hơn bắp cải, giá đỗ 3-4 lần. Súp lơ cũng có tác dụng chống oxy hóa cực tốt. Do vậy bạn nên bổ sung súp lơ trong chế độ ăn hàng ngày của mình.

 • 4

  Cần tây

  Cần tây giàu vitamin C, protein, carbohydrate carotene, axit amin, có thể làm hưng phấn trung khu thần kinh, thúc đẩy tiết dịch vị, tăng ham muốn ăn, có tác dụng long đờm. Cần tây có thể chiên xào với thịt đều rất ngon và giữ được mùi vị vốn có của nó.

 • 5

  Cải thìa

  Cải thìa có chứa hàm lượng vitamin C cao ngoài ra còn chứa phốt pho, sắt, carotene và vitamin B, rất lợi cho tim, thận, dạ dày, đặc biệt có thể làm thuốc giảm đau cho dạ dày và loét tá tràng, thúc đẩy quá trình làm lành vết thương của bạn.

  6 thực phẩm bạn nhất định phải ăn lúc giao mùa - 2

 • 6

  Rau diếp

  Ăn rau diếp giúp tăng tiết dịch dạ dày và tiêu hóa, làm tăng cường sự bài tiết của mật. Lượng kali trong rau diếp cao gấp 27 lần natri, tốt cho bài tiết, duy trì cân bằng nước. Trong rau diếp còn có hàm lượng flo, có thể tham gia vào sự hình thành của men răng và ngà răng, xương.

Mời bạn xem thêm

Đáng chú ý