6 thói quen xấu làm ngân sách của bạn bị tiêu hao

6 thói quen xấu làm ngân sách của bạn bị tiêu hao

Những thói quen xấu có thể khiến túi tiền của bạn bị hao hụt. Làm sao để bạn có thể tiêu tiền đúng cách và hợp lý nhất? Việc bạn cần làm lúc này là bạn nên cắt giảm những khoản chi tiêu cần thiết để ...

 • 1

  Chăm sóc móng

  Việc chăm sóc móng ta và móng chân cũng khá cần thiết cho bạn nhưng bạn hãy tự hỏi xem nó có ảnh hưởng tới ngân sách của bạn hay không. Nếu thói quen này thường xuyên thì nó sẽ khiến tốn một khoản tiền kha khá cho bạn rồi đấy. Do vậy bạn hãy xem những việc mình làn hãy hạn chế việc chăm sóc móng cho tới khi khủng hoảng ngân sách của bạn chấm dứt.

 • 2

  Cà phê mỗi ngày

  Chi phí của những cốc cà phê hàng ngày bạn uống có thể là một món tiền đáng chú ý. Nếu bạn là người nghiện cà phê thì bạn hãy cố gắng tự học cách pha nó tại nhà thay vì ra quán uống. Có rất nhiều công thức khác nhau cho cà phê đá hay cà phê nóng mà bạn có thể học hỏi. Thử chúng cho tới khi bạn tìm ra được hương vị mình yêu thích. Chính điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều tiền cho mình.

  6-thoi-quen-xau-lam-ngan-sach-cua-ban-bi-tieu-hao

 • 3

  Đồ ăn nhanh

  Nhịp độ của cuộc sống ngày một nhanh đến nỗi mà chúng ta không có nổi một tiếng đồng hồ trong nhà bếp. Nhưng chi phí từ những món đồ ăn nhanh có thể là một khoản tiền lớn, đặc biệt khi nó đã trở thành thói quen của bạn. Đây là một vài ý lựa chọn cho bữa ăn nhanh vào buổi tối bạn có thể áp dụng. Hãy mua một túi salad đóng gói ở cửa hàng và thêm ở trên vị phô mai mà bạn yêu thích, hãy thêm những món ăn giàu protein như thịt hoặc cá, thứ mà bạn chỉ cần nướng chín và bạn sẽ không mất nhiều thời gian chế biến trong phòng bếp.

 • 4

  Món đồ giảm giá

  Việc đi mua sắm luôn là sự yêu thích của các chị em và đặc biệt những món đồ giảm giá hay đồ với giá ưu đãi luôn được nhiều chị em để mắt tới. Đôi khi chị em vung tay quá trán mua hết những đồ này đến đồ khác. Để tránh tình trạng này xảy ra hãy quyết định thứ mà bạn muốn mua trước khi đi mua sắm.

  6-thoi-quen-xau-lam-ngan-sach-cua-ban-bi-tieu-hao-2

  Mùa “sale” đã đến cũng là thời điểm “virus” viêm màng túi bùng phát.

 • 5

  Sản phẩm thiết kế

  Chị em nào cũng bị thu hút bởi những sản phẩm thiết kế như những bộ trang phục thiết kế thời trang, một bức họa thật đẹp, chiếc đèn treo trong phòng khách … Tuy nhiên trước khi mua chúng hãy tự hỏi bản thân có thể chi trả cho chúng hay không. Nó có thể là nguyên nhân gây ra rắc rối tài chính cho bạn trong tháng này hay tuần này hay không. Nếu câu trả lời là có, hãy đợi thời gian tốt hơn để mua chúng.

 • 6

  Tiêu quá nhiều tiền cho những món quà

  Tặng quà là một điều tuyệt vời nhưng nếu bạn mua những món đồ mà quá khả năng chi trả của mình, điều này không hề tốt. Nếu số tiền của bạn không cho phép mua những món đồ bạn mong muốn, hãy cố gắng sáng tạo chúng. Săn lùng các sản phầm ưu đãi cho món đồ đó hoặc tự làm một món đồ thay thế...

Mời bạn xem thêm

Đáng chú ý