6 loại thực phẩm giúp bạn đẩy lùi stress

6 loại thực phẩm giúp bạn đẩy lùi stress

Nhiều nghiên cứu khoa học đã cho thấy mối liên hệ giữa các loại thực phẩm và stress: Một số loại thực phẩm có thể gây ra stress, nhưng ngược lại một số khác lại giúp đẩy lùi nó. Dưới đây là 6 loại ...

 • 1

  Hạt hồ trăn (hạt cười)

  Các nghiên cứu về sức khỏe cho thấy, chỉ cần 45g hạt cười mỗi ngày sẽ giúp bạn điều hòa huyết áp và làm giảm tác hại của stress đối với cơ thể. Ngoài ra, động tác cắn vỏ hạt sẽ đem lại cảm giác thư giãn trong khi bạn đang tập trung làm việc.

 • 2

  Quả bơ

  Không chỉ có hương vị hấp dẫn, quả bơ còn cung cấp cho cơ thể một lượng lớn kali, loại khoáng chất quan trọng giúp làm giảm huyết áp cực kỳ hiệu quả.

 • 3

  Cháo bột yến mạch

  Đây là một trong những món ăn giảm stress hiệu quả nhất. Trong bột yến mạch có chứa nhiều carbonhydrate giúp làm tăng nồng độ serotonin (một loại hormon tạo cảm giác thư giãn và vui vẻ), carbonhydrate trong bột yến mạch sẽ từ từ thẩm thấu vào cơ thể và sản sinh ra lượng serotonin ổn định giữ cho chúng ta luôn cảm thấy cân bằng.

  Woman eating avocado GOGOACA02407 1507

 • 4

  Thịt cá hồi

  Hàm lượng axít béo cao trong thịt cá hồi có khả năng kiềm hãm sự gia tăng của cortisol và adrenaline (2 loại hormon gây ra stress), đồng thời làm giảm nguy cơ mắc phải các bệnh về tim và giúp tâm trí trở nên sảng khoái. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, chúng ta nên dùng 200g thịt cá hồi (hoặc cá thu, cá trích hay cá ngừ đều được) 2 lần mỗi tuần.

 • 5

  Rau bina

  Rau bina rất giàu axit folic có tác dụng giải phóng căng thẳng, làm giảm lo lắng và trầm cảm. Bạn có thể thêm rau bina vào các món rau trộn, hoặc làm thành nước sốt và ăn với mì ý.

 • 6

  Cải bruxen

  Cải bruxen có chứa nhiều chất chống oxy hóa, đồng thời cải bruxen cũng là loại rau có hàm lượng vitamin C cao nhất trong các loại rau củ. Chỉ 100g cải bruxen sẽ cung cấp đủ lượng vitamin C mà cơ thể bạn cần mỗi ngày.

Mời bạn xem thêm

Đáng chú ý