6 kiểu dạy con gái của bố mẹ vô tình làm "hỏng" con yêu

6 kiểu dạy con gái của bố mẹ vô tình làm "hỏng" con yêu

Khi dạy con gái cha mẹ nào cũng muốn con sau này trở thành người con gái hiền dịu. Những quan niệm sai lầm này sẽ ảnh hưởng lớn tới tương lai sự nghiệp của con sau này.

Khi dạy con gái các mẹ không nên quá khắt khe với con chỉ cho con chơi với bạn gái hay cho con chơi các trò chơi búp bê....Cha mẹ hãy cho con chơi các trò chơi khác vì nó sẽ giúp con bản lĩnh và tự tin hơn rất nhiều. Điều này sẽ phụ thuộc vào cách giáo dục của cha mẹ với con đấy nhé..

Sau đây sẽ là cách dạy con gái của cha mẹ cần tránh để không làm hỏng con yêu sau này.

 • 1

  Không cho con chơi cùng bạn cùng giới

  Nhiều cha mẹ lo sợ con gái sẽ phát triển tình yêu nam nữ quá sớm hay tò mò tìm hiểu về thế giới của con trai quá nhiều dẫn tới lệch lạc về giới tính mà cấm con chơi với các bạn trai khác. Về tâm lý của đa phần những đứa trẻ, khi cấm đoán trẻ thì chúng càng muốn thử nên nếu cha mẹ tìm cách ngăn cản con, bé càng dễ chống đối ngầm sau lưng bố mẹ gây ra nhiều rủi ro hơn.

  Việc cho con chơi với bạn trai hay bạn gái đều vô cùng quan trọng. Bé sẽ học được nhiều kiến thức và bé có thể làm được nhiều điều mà các bé trai khác vẫn làm. Bé sẽ tự tin và bản lĩnh hơn trong việc ứng xử với nam giới khi bé trưởng thành hơn. Con gái quá ít cơ hội tiếp xúc với con trai sẽ làm cho con gái rụt rè trong giao tiếp và thiếu kinh nghiệm với nam giới sau này khi bé lớn lên.

 • 2

  Dạy con gái không được cãi lời hay phản đối

  Cha mẹ  luôn gái cần phải dịu dàng, ý tứ và gọi "dạ" bảo "vâng" không được to tiếng hay tranh luận với người xung quanh. Điều này lớn lên bé sẽ không bao giờ dám phản kháng, tranh luận hay tranh cãi với bất cứ điều gì như chuyện tăng lương, không bao giờ dám mơ ước đến những vị trí cao hơn và lúc nào cũng sợ bị coi là gái hư. Điều này vô tình cha mẹ đã làm hỏng con yêu rồi đấy.

  Vì vậy mẹ hãy khuyến khích con đứng lên bày tỏ quan điểm, ý kiến của mình trong các giờ học và dạy con nói "không" khi con làm những việc đúng, dạy co cách thuyết phục mọi người theo ý kiến của mình.

  Nếu cha mẹ dạy con gái được điều này, bé sẽ cảm thấy tự tin và trở thành người phụ nữ bản lĩnh và thành công hơn trong tương lai của bé sau này.

  6 kiểu dạy con gái của bố mẹ vô tình làm "hỏng" con yêu

  Dạy con gái cần có quan điểm hay ý kiến riêng của mình
 • 3

  Chỉ mua các loại đồ chơi dành cho con gái

  Cha mẹ không nên nghĩ đồ chơi là vấn đề nhỏ không ảnh hưởng gì tới trẻ. Việc cho con chơi các loại đồ chơi trong khoảng 3 năm đầu tiên sẽ ảnh hưởng rất lớn đến trí thông minh và nhân cách của trẻ sau này.

  Với con gái cha mẹ thường lựa chọn các loại đồ chơi như trang điểm, quần áo.....cho con. Nhưng với các đồ chơi nhắm đến những bé trai lại khuyến khích tăng khả năng sáng tạo, khám phá và tìm tòi, tư duy, cạnh tranh ...Đây là những yếu tố sẽ giúp con sau này có được sự thành công.

  Do vậy mẹ không nên chọn đồ chơi búp bê , các đồ chơi màu hồng cho con. Bé gái cũng cần chơi xếp hình, lắp ráp, xây nhà....để phát triển tư duy, trí thông minh cũng như óc sáng tạo, góp phần định hướng cho tương lai của bé sau này.

 • 4

  Phân biệt việc nhà theo giới tính

  Với nhiều gia đình, cha mẹ thường phân biệt việc nhà theo giới tính. Con trai ăn xong có thể đứng dậy không cần dọn dẹp gì còn con gái phải lo dọn dẹp bàn, rửa bát....Hay những việc sửa đường ống nước, thay bóng đèn chỉ con trai làm. Quan niệm này dường như đã in sâu vào tiềm thức của nhiều người.

  Quan niệm này làm cho tình trạng bất bình đắng giới tính dễ xảy ra, con gái luôn bị coi là phái yếu chỉ thích hợp với những chuyện bếp núc chứ không là người hành động. Do vậy thường các nhà lãnh đạo hay quản lý đều là nam giới mà không phải là nữ giới.

  Khi con còn nhỏ, cha mẹ cũng nên cho các con thấy bố hay con trai đều có nhiệm vụ phải vào bếp lau dọn đồ như con gái hay dạy con một số việc nhỏ chỉ dành cho đàn ông như thay bóng đèn, sửa đồng hồ.....

  6 kiểu dạy con gái của bố mẹ vô tình làm "hỏng" con yêu-1

  Dạy con gái làm cả những việc của con trai
 • 5

  Bố mẹ chỉ khen mỗi con xinh

  Có được cô công chúa xinh xắn, đáng yêu bố mẹ nào cũng muốn khen con yêu cả ngày. Nhưng cha mẹ cần nhìn ra những điểm mạnh khác của con như con giỏi trong việc học thuộc lòng bài thơ hay xếp hình vô cùng nhanh.

  Nếu cha mẹ chỉ khen miệng con xinh đẹp, dễ thương thì cha mẹ vô tình ấn định cho con  " giá trị của người con gái nằm ở hình thức bên ngoài.”, trẻ sẽ có xu hướng chỉ chăm chút cho “tốt nước sơn” mà quên mất “tốt gỗ” mới là điều làm nên vẻ đẹp thực sự của một người con gái sau này.

 • 6

  Chê bai ngoại hình của mình hay như người phụ nữ khác

  Ngoại hình của chị em vô cùng quan trọng do vậy các mẹ không nên than thở hay phàn nàn về ngoại hình của chính hay hay chê những người khác. Điều này mẹ đã vô tình truyền cho con gái tư tưởng xấu: chỉ với những người có ngoại hình ưa nhìn mới thành công hay được mọi người yêu quý.

  Do vậy mẹ hãy tập cho bản thân mình và con gái mình lối ăn uống lành mạnh và khoa học nhất. Đó là cách mẹ dạy con gái hoàn thiện và trân trọng vóc dáng của mình theo từng ngày chứ không phải tự ti về bản thân về bản thân của mình hay soi mói khuyết điểm người khác.

  Cha mẹ có thể xem thêm cách dạy con gái:

  >>

  >>

  >>


Mời bạn xem thêm

Đáng chú ý