5 sai lầm ngớ ngẩn khi thiết kế phòng tắm

5 sai lầm ngớ ngẩn khi thiết kế phòng tắm

Tránh những sai lầm thiết kế phổ biến dưới đây có thể giúp bạn vui vẻ với phòng tắm của mình trong một thời gian dài.

 • 1

  Không có tầm nhìn ra bên ngoài

  5 sai lầm ngớ ngẩn 'giết chết' phòng tắm - 1

  Không ai thích một phòng tắm ẩm ướt, tối tăm. Nó như một cái vòng luẩn quẩn và không có gì vui vẻ khi ở trong một không gian như vậy.

  Nếu bạn đang xây dựng hoặc di dời một phòng tắm, hãy thử chọn một vị trí có thể mở cửa sổ nhìn ra bên ngoài. Trong trường hợp không khả thi, bạn có thể lựa chọn mở cửa sổ trần làm phương án thay thế. Không khí trong lành và ánh sáng tự nhiên rất cần thiết để làm cho không gian cảm thấy thoải mái..

 • 2

  Tầm nhìn từ bên ngoài vào trong quá rõ ràng

  5 sai lầm ngớ ngẩn 'giết chết' phòng tắm - 2

  Phòng tắm nhà bạn có nằm trong phòng bếp hoặc phòng ăn không? Nếu có, thì đây là một trường hợp tạo ra xung đột khá bất lợi. Bất cứ khi nào có thể, tránh vị trí phòng tắm bị nhìn trực diện từ một trong các phòng sinh hoạt chung của gia đình như phòng khách, phòng bếp, phòng ăn.

  Điều này không có nghĩa vị trí của phòng tắm phải nằm ở hành lang, nhưng cần tạo ra một vài ranh giới để cản trở tầm nhìn trực diện. Bởi vì, chắc chắn bạn không hề muốn mỗi khi nhâm nhi tách trà thơm trong phòng khách hoặc thưởng thức món ngon trong bếp thì tầm mắt lại hướng thẳng vào chiếc bồn cầu trong phòng tắm.

 • 3

  Bố trí bồn cầu bất hợp lý

  5 sai lầm ngớ ngẩn 'giết chết' phòng tắm - 3

  Tránh thiết kế phòng tắm mà điều đầu tiên "đập" vào mắt bạn là chiếc bồn cầu và tránh bất kỳ tầm nhìn chính diện nào vào nó từ các phòng bên cạnh.

  Tốt nhất, nên bố trí bồn cầu và vòi sen trong cùng một khu vực, tách biệt với bồn rửa mặt. Điều này cho phép một người có thể tắm trong khi đó, một người khác có thể sử dụng bồn rửa mặt.

 • 4

  Hăng hái thiết kế vách ngăn

  5 sai lầm ngớ ngẩn 'giết chết' phòng tắm - 4

  Khu vực vòi sen có vách ngăn làm cho phòng tắm có cảm giác rộng và nhìn rõ ràng hơn. Thêm vào đó, nó rất thiết thực cho những gia chủ yêu thích truyền thống vì nó tuân thủ các nguyên tắc thiết kế phổ quát.

  Phong cách này khá dễ dàng tạo ra trong một phòng tắm mới hoặc được sửa sang lại. Tuy nhiên, bạn cần đề cập một cách rõ ràng với kiến trúc sư hoặc nhà thầu trước khi xây dựng xem nó có thực sự phù hợp hay không.

 • 5

  Suy nghĩ rằng "cứ to hơn là tốt hơn"

  5 sai lầm ngớ ngẩn 'giết chết' phòng tắm - 5

  Suy nghĩ này thực sự là một sai lầm. Thực tế cho thấy rằng to lớn hơn chưa chắc đã tốt hơn. Dù cho bạn đang thiết kế một phòng tắm chính rộng rãi cho ngôi nhà trong mơ, hay cố gắng tạo ra một không gian đủ cho gia đình đang phát triển của mình thì khía cạnh quan trọng nhất phải quan tâm chính là chức năng. Cân nhắc xem các chức năng của căn phòng có phát huy hiệu quả tối đa, phục vụ tốt nhu cầu sinh hoạt hàng ngày hay không.

  Sự thật thì một thiết kế tuyệt vời cần có sự cân bằng giữa tính thẩm mỹ và hiệu quả. So với một phòng tắm chỉ đẹp thì bạn sẽ cần nó thật tiện nghi. Do đó, thiết kế tuyệt vời phải biến ngôi nhà của bạn trở nên tiện nghi hơn, tốn ít chi phí xây dựng và tạo cho bạn sự hài lòng trong khi sử dụng.

Mời bạn xem thêm

Đáng chú ý