5 sai lầm khi ăn sáng không đúng cách gây giảm tuổi thọ

5 sai lầm khi ăn sáng không đúng cách gây giảm tuổi thọ

Bữa sáng rất quan trọng với sức khỏe, tuy nhiên ăn sáng không đúng cách lại khiến bạn bị giảm tuổi thọ. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thói quen ăn sáng thiếu thiếu khoa học có thể khiến tuổi thọ trung ...

 • 1

  Vừa đi vừa ăn

  Nhiều người luôn vội vã vào buổi sáng và thường tranh thủ ăn lúc đang đi bộ hoặc ngồi trên xe. Thói quen này rất không tốt cho sức khỏe, bởi nó làm tăng nguy cơ đau dạ dày, từ đó khiến sức khỏe suy yếu và giảm tuổi thọ.

  Ăn sáng không đúng cách gây giảm tuổi thọ-1

  Vừa đi vừa ăn sáng là một thói quen rất không tốt

 • 2

  Ăn thức ăn thừa

  Do thói quen tiết kiệm nên nhiều người thường xuyên ăn lại thức ăn thừa từ bữa hôm trước. Tuy nhiên, thức ăn để qua đêm có thể sản sinh ra nitrite, là chất gây ung thư rất có hại cho sức khỏe. Do đó, bạn nên cố gắng mua lượng thức ăn vừa đủ và hạn chế ăn lại thức ăn thừa lại từ ngày hôm trước.

 • 3

  Ăn sáng quá no

  Một bữa sáng vừa đủ sẽ cho bạn năng lượng dồi dào cho một ngày làm việc. Nhưng ăn quá no vào buổi sáng sẽ khiến bạn đầy bụng, khó tiêu, cơ thể mệt mỏi và uể oải, đồng thời dư thừa calo. Do đó, chỉ nên ăn vừa đủ vào bữa sáng để có năng lượng tốt nhất.

  Ăn sáng không đúng cách gây giảm tuổi thọ-2

  Ăn sáng quá no sẽ gây hại cho dạ dày

 • 4

  Ăn sáng quá sớm

  Dạ dày cần có đủ thời gian nghỉ ngơi sau một ngày hoạt động liên tục. Do đó, nếu bạn có thói quen ăn sáng quá sớm từ 5 - 6 giờ sẽ khiến dạ dày bị tổn thương và dẫn đến nguy cơ các bệnh về hệ tiêu hóa.

 • 5

  Ăn sáng quá muộn

  Ăn sáng quá muộn khiến cơ thể thiếu hụt năng lượng cho buổi sáng, dẫn đến mệt mỏi, căng thẳng và không hấp thu được hết chất dinh dưỡng. Điều này còn gây rối loạn đồng hồ sinh học của cơ thể. Các chuyên gia khuyên rằng, bạn nên ăn sáng trong khoảng thời gian từ 6h30 – 8h30 là hợp lý nhất.

Mời bạn xem thêm

Đáng chú ý