5 món đồ ăn tưởng béo nhưng rất tốt cho sức khỏe

5 món đồ ăn tưởng béo nhưng rất tốt cho sức khỏe

Với các đồ ăn như pizza, kem, cappuchino...thường là món ăn tưởng chừng rất béo, có thể gây tăng cân nếu ăn quá nhiều nhưng chúng lại là các món ăn lại rất tốt cho sức khỏe của bạn.

 • 1

  Chocolate

  Chocolate là một trong những món ăn rất giàu chất chống oxy hóa có khả năng bảo vệ các tế bào khỏi bị hủy hoại, thúc đẩy hệ thống miễn dịch cho cơ thể. Ngoài ra chocolate còn giúp hạ chỉ số của cơ thể, hạn chế việc tăng cân do ăn quá nhiều các món có lượng calo cao. Ngoài ra việc lựa chọn các loại chocolate có lượng cacao ít nhất là 65% để mang lại lợi ích lớn nhất cho sức khỏe.

  5 món đồ ăn tưởng béo nhưng rất tốt cho sức khỏe - 1

 • 2

  Kem

  Kem là một trong những món được nhiều bạn trẻ yêu thích. Tuy nhiên bạn thường lo lắng về lượng calo giữa các món mình ăn mỗi ngày. Hay bạn thử so sánh giữa kem và sữa chua xem lượng chất béo và đường của hai loại này ra sao? Kem thường béo hơn nhưng lại chứa nhiều đường hơn.

  Do vậy bạn nên giảm một nửa số lượng như mong muốn và không nên cho thêm những " phụ kiện" siêu ngọt đi kèm. Đồng thời bạn có thể chọn các thương hiệu kem làm từ càng ít nhiên liệu càng tốt.

  5 món đồ ăn tưởng béo nhưng rất tốt cho sức khỏe - 2

 • 3

  Khoai tây

  Khoai tây thường bị xếp hạng cùng loại với những thực phẩm trắng khác như các loại ngũ cốc....nhưng trên thực tế khoai tây chứa khá nhiều chất cần thiết như vitamin C (cung cấp 70% lượng vitamin C cần thiết mỗi ngày), kali và magie, giúp ổn định huyết áp, giảm chứng đầy bụng và hỗ trợ hoạt động cơ bắp. Khoai tây khá tốt do vậy bạn nên chọn cách chế biến hoặc nướng khoai tây hơn là chiên để giảm tối đa lượng dầu mỡ, chất béo đi vào trong cơ thể. 

  5 món đồ ăn tưởng béo nhưng rất tốt cho sức khỏe - 3

 • 4

  Pizza

  Pizza là món ăn được nhiều người yêu thích. Có hai cách chế biến một là pizza chứa nhiều rau rất tốt cho sức khỏe của bạn và loại thứ hai chứa nhiều thịt, phô mai và bơ không có lợi cho sức khỏe của bạn.

  Trung bình, một miếng pizza bao gồm 285 calo. Cùng với một chút salad, một ít hoa quả, bạn đã có bữa trưa đầy đủ dinh dưỡng. Đặc biệt, thực đơn trên còn cung cấp khoảng 20% lượng canxi, protein cần thiết cho cả ngày. Tuy nhiên, pizza vẫn là lựa chọn nhiều chất béo các bạn nên hạn chế chỉ nên ăn 1 lần/tuần thôi nhé và nên dùng với rau xanh.

  5 món đồ ăn tưởng béo nhưng rất tốt cho sức khỏe - 4

 • 5

  Cappuccino

  Cappuccino thường bị gắn mác là đồ uống gây tăng cân vì chứa nhiều calo và đường. Tuy nhiên, nếu dùng đúng cách thì đây là món đồ uống rất tốt cho sức khỏe. Cụ thể, phần bọt ở trên nên cắt giảm lượng sữa, nếu không chỉ 340 gram cappuccino đã chứa tới 110 calo.

  5 món đồ ăn tưởng béo nhưng rất tốt cho sức khỏe - 5

Mời bạn xem thêm

Đáng chú ý