5 bước cơ bản săn học bổng du học Anh miễn phí

5 bước cơ bản săn học bổng du học Anh miễn phí

Du học Anh vào thời điểm này được xem là cơ hội để bạn tiết kiệm thời gian học và tăng khả năng giành học bổng "khủng" tại các trường đại học - cao đẳng. Tuy nhiên, để "săn" được học bổng không phải ...

 • 1

  Chuẩn bị hồ sơ 'đẹp' 

  Bộ hồ sơ được coi nơi duy nhất bạn thể hiện sự thông minh, năng lực và trình độ của mình. Bạn cần chuẩn bị chu đáo và dịch công chứng những giấy tờ như: bảng điểm, bằng tốt nghiệp, CV nêu rõ kinh nghiệm làm việc, hoạt động ngoại khóa, thư giới thiệu và một bài viết "Personal Statement" để nêu lý do vì sao bạn lại xứng đáng với học bổng của trường.

  Lưu ý: thông tin của bạn đưa ra phải trung thực nhưng vẫn cần nêu bật tiềm năng của bạn. Bạn nên giành thời gian tổng duyệt hồ sơ với những người có kinh nghiệm hoặc tổ chức tư vấn du học mà bạn tin cậy nhất.

  5 bước cơ bản săn học bổng du học Anh miễn phí - 1

 • 2

  Chứng minh với trường về năng lực của bản thân

  Trong 2 ngày 11 và 12/1/2014 tại Hà Nôi và TP HCM sẽ có sự hiện diện của rất nhiều trường đại học hàng đầu tại Anh trong khuôn khổ chương trình "Triển lãm du học quốc tế 2014".

  5 bước cơ bản săn học bổng du học Anh miễn phí - 2

 • 3

  Tìm kiếm thông tin tại triển lãm du học uy tín

  Tại "Triển lãm du học quốc tế 2014", sinh viên đăng ký du học còn được tổ chức này tặng ngay phí thi kiểm tra trình độ IELTS trị giá 3,2 triệu đồng và phiếu quà tặng 300.000 đồng tại hệ thống cửa hàng sách Fahasa.

  Bạn có thể liên hệ với GSE-beo ngay hôm nay để được tư vấn chuẩn bị hồ sơ xin hoàn toàn miễn phí và cách giúp bạn trả lời phỏng vấn học bổng hiệu quả. Cơ hội nhận quà tài trợ phí thi IELTS miễn phí lên tới 150 USD tại triển lãm giáo dục.

 • 4

  Tìm nguồn học bổng 

  Nhiều khóa học dự bị đại học, cao đẳng và cao học Anh thời điểm này cũng hé lộ những mức học bổng "khủng". Bạn cần vạch ngay chiến lược hướng đến học bổng yêu thích, ngành học cụ thể, một số ngôi trường thuộc "hot list" của bạn. Từ đó, lên kế hoạch hành động và truy cập các website đưa tin về học bổng du học như  gse-beo.com.vn.

  Bạn nên theo sát các thông tin học bổng và ghi lại lịch phỏng vấn của các trường cao đẳng, đại học sẽ đến Việt Nam phỏng vấn. Đây là "thời điểm vàng" bạn được trực tiếp chứng minh năng lực, thuyết trình về hồ sơ học tập, thể hiện sự quyết tâm và khẳng định với đại diện của trường về bản thân để có thể nhận mức học bổng cao.

  5 bước cơ bản săn học bổng du học Anh miễn phí - 3

 • 5

  Lên danh sách các trường khai giảng

  Theo thống kê từ tổ chức GSE-beo, các khóa học khai giảng vào năm nay tại Anh quốc rất đa dạng. Vì vậy, bạn hoàn toàn có cơ hội nhập học tại những trường đại học thuộc top của Anh như: University of Birmingham, University of Exeter, City University London, Sussex University, University of Newcastle, University of Lancaster, University of Leicester... Để có sự lựa chọn hoàn hảo, bạn cần lọc thông tin trường đại học và ngành học phù hợp.

  5 bước cơ bản săn học bổng du học Anh miễn phí - 4

Mời bạn xem thêm

Đáng chú ý