4 mối nguy hiểm khi để tóc ướt đi ngủ

4 mối nguy hiểm khi để tóc ướt đi ngủ

Hiện nay có khá nhiều người chưa hong khô tóc đã để tóc ướt để đi ngủ. Khi ngủ trong trường hợp này sẽ rất dễ gây nấm, rụng tóc...ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

 • 1

  Rụng tóc

  Khi đi ngủ với bộ tóc đang ướt thì các nấm, vi khuẩn dễ phát triển trên tóc, da đầu. Nó không chỉ gây ngứa mà còn làm các sợi tóc kém vững chắc và dễ rụng hơn. Nếu bạn thường xuyên để tóc ướt đi ngủ sẽ dễ làm da đầu tổn thương. Từ đó tóc dễ yếu và rụng tóc.
   
 • 2

  Gàu, ngứa da đầu

  Đi ngủ khi tóc vẫn ướt là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra gàu và ngứa da đầu. Nguyên nhân là do ngủ khi da đầu ẩm ướt sẽ tạo điều kiện cho các vi nấm và vi khuẩn gây hại phát triển. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ rất khó điều trị và dẫn đến nhiều căn bệnh liên quan tới da đầu

  4-moi-nguy-hiem-khi-de-toc-uot-di-ngu

  Đi ngủ khi tóc còn ướt dễ bị các bệnh về tóc

 • 3

  Đau đầu

   Các nhà khoa học khuyên chúng ta không nên đi ngủ trong khi tóc vẫn còn ướt. Đây là một trong những nguyên nhân gây ra các cơn đau đầu. Ngoài ra nó còn tạo cho bạn cảm giác mệt mỏi, căng thẳng sau khi thức dậy. Điều này được giải thích do phần nước đọng lại trên tóc, da đầu khi ngủ lưu lại lâu khiến các mạch máu hoạt động chậm lại làm ảnh hưởng tới vòng tuần hoàn máu gây nên các cơn đau đầu. Nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên dễ gây ra chứng đau đầu mãn tính. 
 • 4

  Viêm tĩnh mạch da đầu mãn tính

   Không phải ai cũng biết được rằng để tóc ướt đi ngủ cũng vô cùng nguy hiểm. Nó không chỉ gây ra các cơn nhức đầu mà còn gây đau đầu mãn tính, dẫn đến tình trạng viêm tĩnh mạch da đầu mãn tính.
   
  Giai đoạn đầu căn bệnh này có thể gây ngứa ngáy, tê dại vùng da đầu, có cảm giác đầu nặng trĩu. Khi mắc phải chứng bệnh này da đầu sẽ dày và thô hơn bình thường, thậm chí còn xuất hiện những nốt sưng trồi lên. Nếu không kịp thời khám và điều trị, nó sẽ gây nên những hậu quả rất nghiêm trọng cho sức khỏe.

Mời bạn xem thêm

Đáng chú ý