4 loại rau xanh phổ biến mùa hè bạn cần thận trọng

4 loại rau xanh phổ biến mùa hè bạn cần thận trọng

Rau xanh là thực phẩm thiết yếu trong bữa ăn hàng ngày, đặc biệt là vào mùa hè. Tuy nhiên, nhiều loại rau như rau muống, mồng tơi... rất dễ bị nhiễm bẩn.

 • 1

  Rau muống

  Rau muống là loại rau phổ biến vào mùa hè. Tuy nhiên, đây cũng là loại rau có nguy cơ bị nhiễm độc cao. Rau muống thường được trồng tại các ao, hồ, sông, nguồn nước bị ô nhiễm và có thể chứa nhiều giun sán, kí sinh trùng.

  4 loại rau xanh phổ biến mùa hè bạn cần thận trọng1

  Bên cạnh đó, rau muống cũng là loại rau thường được người nông dân sử dụng các loại thuốc kích thích, thuốc trừ sâu để đảm bảo vẻ ngoài bóng bẩy và thu hoạch đúng thời hạn. Những hóa chất độc hại tích tụ trong rau muống có thể gây hại cho sức khỏe người dùng.

 • 2

  Rau cải

  4 loại rau xanh phổ biến mùa hè bạn cần thận trọng2

  Rau cải thường thu hút rất nhiều sâu bọ khi trồng trên mặt đất nên các chủ vườn thường tăng cường tưới thuốc trừ sâu, phân đạm trước thu hoạch. Những hóa chất độc hại còn tồn dư trong rau, không có đủ thời gian để phân hủy sẽ gây hại sức khỏe.

 • 3

  Rau mồng tơi

  4 loại rau xanh phổ biến mùa hè bạn cần thận trọng3

  Người tiêu dùng thường rất hoang mang khi mua rau mồng tơi, đặc biệt là những bó rau mồng tơi xanh mởn. Bởi cùng với rau muống và rau cải, mồng tơi là một trong những loại rau hay được dùng thuốc kích thích tăng trưởng.

 • 4

  Giá đỗ xanh

  4 loại rau xanh phổ biến mùa hè bạn cần thận trọng4

  Giá đỗ xanh là thực phẩm ưa thích của nhiều người trong ngày hè. Giá đỗ có thể ăn sống hoặc được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, có tính thanh nhiệt rất tốt. Tuy nhiên, đây cũng là loại rau thường được ngâm ủ bằng chất kích thích để nảy mầm. Ngoài ra, khi hạt đỗ đã nảy mầm, người ta dùng phân bón lá trộn với các loại thuốc trừ sâu, đem pha loãng tưới lên mầm giá rồi ủ kín để thúc đẩy sự tăng trưởng của rau.

  Điều này có thể gây ngộ độc khi ăn. Do đó, nhiều gia đình lựa chọn giải pháp tự trồng giá đỗ tại nhà. Bạn có thể tham khảo cách làm giá đỗ theo cách này nhé

Mời bạn xem thêm

Đáng chú ý