4 chiêu thức giúp bạn giảm cân mọi lúc mọi nơi

4 chiêu thức giúp bạn giảm cân mọi lúc mọi nơi

Nếu bạn không có nhiều thời gian cho quá trình tập luyện giảm cân, hãy tham khảo 4 chiêu thức giúp giảm cân mọi lúc, mọi nơi dưới đây để sở hữu một thân hình quyến rũ.

 • 1

  Ăn thật chậm

  Ăn chậm nhai kỹ không những giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt hơn, giúp giảm bớt gánh nặng cho dạ dày, mà còn giúp bạn trở nên thon thả hơn. 

  Cuộc sống hiện đại với guồng quay quá nhanh, hầu hết mọi người không có nhiều thời gian để ăn chậm nhai kỹ mà thay vào đó là ăn nhanh, nuốt vội. Đây là một trong những thói quen xấu góp phần làm bạn tăng cân nhanh chóng do hệ tiêu hóa làm việc quá tải và dẫn đến tình trạng tích tụ thức ăn. Vì vậy hãy chú ý đến cách ăn của mình, nên kiểm tra chế độ ăn uống và tập thói quen ăn chậm nhai kỹ để giúp bạn giảm cân hiệu quả nhé!

  4_chieu_thuc_giup_ban_giam_can_moi_luc_moi_noi_1

 • 2

  Ăn canh trước bữa ăn

  Canh chứa nhiều nước và chất xơ, do đó ăn nhiều canh chỉ khiến bạn nhanh no chứ không hề tăng thêm năng lượng cho cơ thể. Hơn nữa, ăn rau xanh cần nhiều thời gian để nhai nhuyễn, điều đó truyền tín hiệu lên đại não khiến đại não có cảm giác đã ăn rất lâu và no rồi. Do đó, hạn chế cảm giác thèm ăn.

  4_chieu_thuc_giup_ban_giam_can_moi_luc_moi_noi_2

  Ăn canh trước bữa ăn giúp bạn có cảm giác no nhanh hơn.

 • 3

  Thêm vài lát gừng hoặc trà gừng vào nước tắm

  Đây là một lựa chọn thích hợp cho bạn, bởi gừng sẽ có tác dụng tăng nhiệt độ cơ thể, giúp bạn đổ nhiều mồ hôi hơn. Ngoài ra gừng cũng hỗ trợ quá trình thải độc tố của cơ thể. Nếu như bạn có một làn da nhạy cảm, gừng có thể khiến da bạn ửng đỏ trong vài phút, thế nên bạn nên chú ý điều này để hạn chế lượng gừng khi tắm nhé!

  Sau khi bước ra khỏi bồn tắm, hãy quấn một chiếc khăn tắm dày quanh người, với cách này bạn vẫn có thể tiếp tục thải độc qua mồ hôi trong một vài giờ, giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn. Đây là một trong những cách phát huy tác dụng khi bạn đang bị cúm hay cảm lạnh.

  4_chieu_thuc_giup_ban_giam_can_moi_luc_moi_noi_3

  Cho vài lát gừng hoặc trà gừng vào nước tắm sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả.

 • 4

  Tạo thói quen đứng đánh răng bằng chân trụ 

  Thay vì đứng nghiêm hoặc cân bằng khi đánh răng, bạn hãy chuyển sang đứng chân trụ liên tục, mỗi bên khoảng 30 giây. Khi tiến hành đổi sang đánh bên miệng còn lại thì bạn lại tiếp tục chuyển đổi chân trụ.

  Động tác  này không chỉ giúp cân bằng các cơ cốt lõi mà còn rất có lợi cho não giúp đốt cháy 10 calo một cách tự nhiên. Ngoài ra, hãy tạo cho mình thói quen sau mỗi bữa ăn hãy đánh răng, cách này giúp miệng luôn cảm giác sạch sẽ tránh tình trạng ăn vặt. Bạn có thể tham khảo bài viết , để hiểu hơn về tác dụng của việc bảo vệ răng miệng đối với quá trình giảm cân, giữ dáng.

  4_chieu_thuc_giup_ban_giam_can_moi_luc_moi_noi_4

  Tập thói quen đánh răng sau mỗi bữa ăn để tránh tình trạng ăn vặt.

   Để tham khảo thêm các cách giảm cân khác, bạn có thể truy cập vào chuyên mục  của Kênh AZ.com nhé.

  Chúc bạn có những cách giảm cân hiệu quả! 

Mời bạn xem thêm

Đáng chú ý