16 Quốc gia miễn visa du lịch cho người Việt Nam (Phần 1)

16 Quốc gia miễn visa du lịch cho người Việt Nam (Phần 1)

Khi du lịch nước ngoài, bạn thường gặp rắc rối với thủ tục xin cấp visa du lịch. Sau đây là một số quốc gia áp dụng chính sách miễn visa du lịch cho khách du lịch Việt Nam.

  • 1

    Singapore

    Khi tới Singapore bạn cần lưu ý đó là chính phủ Singapore đã áp dụng duy định miễn visa cho những khách du lịch quốc tế mang hộ chiếu phổ thông với thời gian lưu trú tại quốc gia này trong vòng 30 ngày. Ngoài ra, khách du lịch còn phải xuất trình vé khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước khác và chứng minh khả năng tài chính chi trả trong thời gian tạm trú trước khi được cho phép du lịch vào Singapore.

    Kênh AZ-1" src="kenhaz_com_data/contents/phuot/cam-nang-du-lich/kinh-nghiem-du-lich/16-quoc-gia-mien-visa-du-lich-cho-nguoi-viet-nam-phan-1--92994-1-kenhaz-com.jpg" alt="10-quoc-gia-mien-visa-du-lich-cho-nguoi-viet-nam-Kênh AZ-1">

  • 2

    Lào

    Ở Lào, thủ tục xin visa hay gia hạn lưu trú khá dễ dàng. Chính phủ Lào miễn visa cho người mang hộ chiếu phổ thông với thời gian tạm trú không quá 1 tháng. Đối với những người có nhu cầu nhập cảnh trên 30 ngày thì phải xin visa trước. Thời gian tạm trú ở Lào có thể được gia hạn tối đa 2 lần, mỗi lần 30 ngày.

    Kênh AZ-2" src="kenhaz_com_data/contents/phuot/cam-nang-du-lich/kinh-nghiem-du-lich/16-quoc-gia-mien-visa-du-lich-cho-nguoi-viet-nam-phan-1--92994-2-kenhaz-com.jpg" alt="10-quoc-gia-mien-visa-du-lich-cho-nguoi-viet-nam-Kênh AZ-2">

  • 3

    Philippines

    Tới du lịch Philippines, khách du lịch nước ngoài được miễn visa neeys thời gian tham quan, lưu trú không quá 21 ngày. Tuy nhiên, khách du lịch cũng cần phải chứng minh hộ chiếu còn giá trị sử dụng trong 6 tháng tiếp theo, đồng thời có vé máy bay khứ hồi hoặc chuyển tiếp tới các nước khác.

    Kênh AZ-3" src="kenhaz_com_data/contents/phuot/cam-nang-du-lich/kinh-nghiem-du-lich/16-quoc-gia-mien-visa-du-lich-cho-nguoi-viet-nam-phan-1--92994-3-kenhaz-com.jpg" alt="10-quoc-gia-mien-visa-du-lich-cho-nguoi-viet-nam-Kênh AZ-3">

  • 4

    Đài Loan

    Khách du lịch đến từ một số quốc gia ở Đông Nam Á như Việt Nam, Ấn Độ, Thái Lan, Philippines và Indonesia sở hữu visa còn hạn và thẻ cư trú tại các nước Mỹ, Canada, Nhật, Anh, Schengen (khối biên giới chung châu Âu), Australia và New Zealand cũng được miễn visa trong 30 ngày khi đến Đài Loan. Tuy nhiên, bạn cần phải đăng ký trên mạng để được xét duyệt, sau khi được chấp thuận mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh Đài Loan.

    Kênh AZ-4" src="kenhaz_com_data/contents/phuot/cam-nang-du-lich/kinh-nghiem-du-lich/16-quoc-gia-mien-visa-du-lich-cho-nguoi-viet-nam-phan-1--92994-4-kenhaz-com.jpg" alt="10-quoc-gia-mien-visa-du-lich-cho-nguoi-viet-nam-Kênh AZ-4">

  • 5

    Malaysia

    Khách du lịch Việt Nam tới Malaysia được miễn visa áp dụng cho người mang hộ chiếu các loại và thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

    Kênh AZ-5" src="kenhaz_com_data/contents/phuot/cam-nang-du-lich/kinh-nghiem-du-lich/16-quoc-gia-mien-visa-du-lich-cho-nguoi-viet-nam-phan-1--92994-5-kenhaz-com.jpg" alt="10-quoc-gia-mien-visa-du-lich-cho-nguoi-viet-nam-Kênh AZ-5">

  • 6

    Brunei

    Chính phủ Brunei mễn visa cho công dân Việt Nam mang theo hộ chiếu phổ thông với thời gian tạm trú không quá 14 ngày.

    Kênh AZ-6" src="kenhaz_com_data/contents/phuot/cam-nang-du-lich/kinh-nghiem-du-lich/16-quoc-gia-mien-visa-du-lich-cho-nguoi-viet-nam-phan-1--92994-6-kenhaz-com.jpg" alt="10-quoc-gia-mien-visa-du-lich-cho-nguoi-viet-nam-Kênh AZ-6">

  • 7

    Indonesia

    Công dân Việt Nam khi tới du lịch Indonesia được miễn visa với thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Sau thời gian này, khách du lịch không được phép gia hạn thêm thời gian tạm trú.

    Kênh AZ-7" src="kenhaz_com_data/contents/phuot/cam-nang-du-lich/kinh-nghiem-du-lich/16-quoc-gia-mien-visa-du-lich-cho-nguoi-viet-nam-phan-1--92994-7-kenhaz-com.jpg" alt="10-quoc-gia-mien-visa-du-lich-cho-nguoi-viet-nam-Kênh AZ-7">

  • 8

    Campuchia

    Khi du lịch nước ngoài tới Campuchia, bạn sẽ được miễn visa trong thời gian tạm trú không quá 30 ngày, chỉ cần mang theo hộ chiếu phổ thông. 

    Kênh AZ-8" src="kenhaz_com_data/contents/phuot/cam-nang-du-lich/kinh-nghiem-du-lich/16-quoc-gia-mien-visa-du-lich-cho-nguoi-viet-nam-phan-1--92994-8-kenhaz-com.jpg" alt="10-quoc-gia-mien-visa-du-lich-cho-nguoi-viet-nam-Kênh AZ-8">

Mời bạn xem thêm

Đáng chú ý