12 cách giúp kiểm soát cuộc sống

12 cách giúp kiểm soát cuộc sống

Cập nhật thông tin của 576 bạn bè trên Facebook, ba email, hai Twitter cá tính và 1 lịch làm việc dày đặc sẽ gây ra lão hóa sớm, mắt thâm quầng, cáu kỉnh.... Vậy làm sao để vừa có thể thư giãn, luôn ...

 • 1

  Vài phút sáng cho riêng mình

  Dậy sớm 20 phút và chỉ làm những việc mình thích. Đọc một cuốn sách ưa thích hoặc tạp chí, uống một tách trà và xem mặt trời mọc, tập yoga, đi bộ - bất kể đó là gì thì nó cũng sẽ tạo cho bạn một tâm trạng yên bình và từ đó sẽ tiếp thêm nhiều năng lượng cho cả 1 ngày tiếp theo.

 • 2

  Học cách nói “có thể”

  Nếu nghĩ đến nói “không” làm cho bạn cảm thấy như một chiếc vé cơ hội đã bị ném vào lửa thì hãy thử nói “có thể”. Bằng cách này, bạn đã “mua” được thêm ít thời gian và có thể suy nghĩ xem mình “bán” gì và quyết định xem nó có thực sự là điều bạn cần.

 • 3

  Nhận ra những xúc cảm yên bình

  Xác định 3 điều mà ngay lập tức làm cho bạn cảm thấy bình tĩnh. Thông thường, trạng thái yên bình thường được tạo ra từ 5 giác quan: Khứu giác (hương thơm), xúc giác (tắm nước ấm), thị giác (hoàng hôn), vị giác (ly rượu vang) và khứu giác (nhạc du dương). Mỗi ngày hãy “hẹn hò” với 1 giác quan.

 • 4

  Tạo nơi “trú ẩn”

  Trong ngôi nhà cần có ít nhất một nơi yên tĩnh, tươi đẹp để bạn có thể chìm đắm trong đó khi muốn hít một hơi thật sâu.Dù đó là phòng ngủ, phòng tắm hay 1 góc sân thì cũng cần tạo cho nó 1 không gian mà bạn có thể lấy lại bình tĩnh, thư giãn sau 5 phút.

  12 cách giúp kiểm soát cuộc sống - 1

 • 5

  “Tắt” công nghệ

  Trừ khi nghề của bạn là nghe-gọi, còn lại hãy tắt các thiết bị công nghệ cao 1 lần trong ngày và chấp nhận ngừng liên lạc với thế giới nếu bạn muốn tiếp tục làm việc được thêm 1 tiếng nữa hay lâu hơn

  Sự thư giãn kỳ diệu có thể xảy ra khi bạn buông lỏng sợi xích công nghệ.

 • 6

  Ngày sức khỏe tâm thần

  Để tránh đi khám ở bệnh viện khi thấy mệt mỏi, hãy tặng cho mình những ngày sức khỏe tinh thần thường xuyên. Đó là nói “Ahhhhhh” khi làm được việc gì đó tốt đẹp và khi muốn giữ được sự bình tĩnh, không bốc hỏa và tự chủ.

 • 7

  Chọn cho mình câu thần trú

  Thần trú mang lại cho bạn sự thư giãn và bình yên trong tâm hồn, giúp bạn thoát khỏi bất kỳ tình huống nào. Hãy thử câu: “Nghĩ đến yên bình, tôi thấy mình mạnh mẽ” để nhắc nhở bản thân rằng, cho dù mọi sự có hỗn độn đến đâu thì bạn vẫn có thể bình tĩnh.

 • 8

  Chọn cho mình câu thần trú

  Thần trú mang lại cho bạn sự thư giãn và bình yên trong tâm hồn, giúp bạn thoát khỏi bất kỳ tình huống nào. Hãy thử câu: “Nghĩ đến yên bình, tôi thấy mình mạnh mẽ” để nhắc nhở bản thân rằng, cho dù mọi sự có hỗn độn đến đâu thì bạn vẫn có thể bình tĩnh.

 • 9

  Đắm chìm trong màu xanh

  Hãy để bản thân đắm mình trong ánh sáng, âm thanh và hương vị tự nhiên thanh bình. Hãy dùng bút vẽ những ngôi sao, dòng suối, đám mây, đại dương… như một trong những liệu pháp tự nhiên.

 • 10

  Lập danh sách “người tốt” và kiểm tra nó 2 lần/ngày

  Hãy lập 1 danh sách những bạn tuyệt vời. Hãy luôn giữ nó với 1 sự trân trọng, điền thêm những người đã khuyến khích bạn và mang đến cho bạn thái độ tích cực. Làm thế nào để biết mối quan hệ nào đó cần được duy trì? Đó là sau khi gặp người bạn đó, bạn cảm thấy nhẹ nhàng hơn. Còn nếu thấy nặng nề hơn thì có lẽ thời gian dành cho người bạn đó là “lãng phí”.

 • 11

  Chấp nhận mình như vốn có

  Thỏa hiệp với bản thân sẽ mang đến cho bạn sự giải phóng và sức mạnh đáng kinh ngạc. Hãy sống theo bản năng của chính mình, đừng để ai đó len lỏi vào tâm trí của bạn. Hãy nhớ rằng bạn cũng chỉ là 1 con người và ngày mai luôn là một ngày mới.

 • 12

  Nuông chiều bản thân

  Để có thể tập trung trong một mớ những lộn xộn, bạn cần tự thưởng cho mình những phần thưởng xa xỉ mỗi tuần. Hãy thưởng cho mình những thanh sô-cô-la đắt đỏ, những buổi ngâm mình trong bồn tắm ngát hương hoa hay một chuyến đi chơi xa đẳng cấp….

Mời bạn xem thêm

Đáng chú ý