10 trải nghiệm khó quên khi đẻ mổ

10 trải nghiệm khó quên khi đẻ mổ

Bạn đang mang bầu ở những tháng cuối cùng bạn đã chuẩn bị cho mình tâm lý lên bàn mổ chưa nào. Cùng tìm hiểu những trải nghiệm dữ dội khi đẻ mổ nhé. Nó rất hữu ích cho bạn đấy.

 • 1

  Gây tê ngoài màng cứng không đau

  Nhiều chị em nghĩ rằng việc gây tê sẽ có cảm giác đau nhưng sự thật không có đau đớn gì xảy ra cả. Tuy nhiên phải chịu cơn chuyển dạ dữ dội trong khi để cho các bác sĩ cố gắng đặt một ống nhỏ và cột sống quả là không dễ chịu chút nào. Dù cơn đau chuyển dạ có thể khiến bạn đau đớn muốn uốn éo đủ tư thế nhưng bạn nên kiềm chế để mũi tiêm không chọc sai chỗ.

 • 2

  Lạnh run người trong phòng mổ

  Khi ở trong phòng mổ bạn sẽ có cảm giác lạnh do nhiệt độ trong phòng mổ thấp làm cho bạn có cảm giác này.

 • 3

  Cảm giác bị “giật” mạnh ở bụng khi lôi em bé ra ngoài

  Khi bác sĩ kéo em bé ra khỏi tử cung của bạn thì bạn thấy giống như có ai đó đang móc ruột mình ra vậy. Cảm giác khi bé vừa được đưa ra ngoài thật khó tả: một sinh linh bé bỏng vừa ra ngoài cuộc đời, để lại trong bạn khoảng trống lạ lùng. Do bị tiêm thuốc mê nên bạn sẽ không cảm thấy đau đớn gì nhưng vẫn có thấy được cảm giác các bác sĩ đưa con bạn ra ngoài.

  10-trai-nghiem-du-doi-khi-de-mo

 • 4

  Di chuyển thân dưới khó khăn

  Khi đẻ mô bạn sẽ có cảm giác phần thân dưới bạn bị liệt cứng, hoàn toàn không có cảm giác gì. Khi y tá đưa bạn từ phòng mổ lên cáng về phòng hồi sức, bạn tự hỏi không biết mình còn phần dưới hay không nữa do các bộ phận phần dưới đã bị tê liệt.

 • 5

  Ngứa dữ dội khi hết thuốc giảm đau

  Khi thuốc giảm đau hết bạn sẽ có cảm giác điên dại và ra sức cào cấu làn da của mình. Trong khoảng 48 giờ sau sinh bạn sẽ chống chọi với những cơn ngứa khó chịu.

 • 6

  Đối mặt với “mê hồn trận” máy móc, thiết bị

  Khi bắt đầu lên bàn mổ bạn sẽ thấy xung quanh bạn nhiều thiết bị như ống thông đường tiểu, dây điện, dây truyền dịch cùng những máy móc khác. Bởi vì họ phải chuẩn bị tất cả máy móc đề phòng trường hợp xấu có thể xảy ra.

 • 7

  Bị mất cảm giác và sưng phồng ở khu vực vết rạch bụng

  Sau khi con được đưa ra vết mổ của bạn sẽ được khâu và nó sẽ sưng khá to. Vì không có cảm giác gì ở vết mổ nên mấy lần bạn vô tình động mạnh vào đó mà không biết có lẽ do niềm vui sướng khi có con yêu được an toàn và nằm trong vòng tay ấm áp của bạn.

  10-trai-nghiem-du-doi-khi-de-mo-2

 • 8

  Bụng hơi đau khi đi lại

  Bụng bạn lúc này sẽ có cảm giác hơi đau khi đi lại. Muốn ra khỏi giường bạn phải tập đi từng bước chân và lần đầu tiên đứng dậy ra ngoài sau sinh. Bạn sẽ có cảm giác như mọi thứ trong bụng muốn bung ra ngoài hết. Bạn phải đi thật chậm rãi, điều chỉnh hơi thở và cực kì cẩn thận.

 • 9

  Hắt xì hơi, ho, cười đều gây đau bụng

  Sau khi sinh xong bạn vô tình cười quá to khiến vết mổ lại đau. Đặc biệt khi nào lỡ hắt xì hơi, ho, cười phải ôm ngay một chiếc gối và điều chỉnh hơi thở, hơi co người lại để vết đau không hành hạ.

  10-trai-nghiem-du-doi-khi-de-mo-3

 • 10

  Cảm giác gắn kết với con sau sinh rất tuyệt vời

  Ai bảo sinh mổ thì không gắn kết mẹ con như sinh thường. Bạn nên nghĩ tình mẫu tử lại phụ thuộc vào vị trí mà đứa trẻ chui ra từ cơ thể người mẹ. Khoảnh khắc bác sĩ đặt đứa con trai bé bỏng đáng yêu như thiên thần lên ngực bạn, bạn nghĩ không cảm giác nào hạnh phúc và tuyệt vời hơn thế. Cảm ơn tạo hóa đã mang đến cho bạn món quà kì diệu nhất thế gian này!

Mời bạn xem thêm

Đáng chú ý