"Thắp sáng" không gian nhà bếp bằng lọ hoa

"Thắp sáng" không gian nhà bếp bằng lọ hoa

Đưa phong cách của gia chủ vào trong nhà bếp là một trong những khó khăn lớn của các nhà thiết kế, bởi phòng bếp vốn được xây dựng dựa trên chức năng riêng biệt. Công năng chế biến và chuẩn bị các ...

 • 1

  Bình thủy tinh trái cây

  Với những bình thủy tinh hay pha lê trong, thay vì cắm hoa tươi, chủ nhà có thể sáng tạo bằng cách trưng các trái cây có màu sắc rực rỡ như cam vàng hay dâu đỏ. Vừa là nơi trữ hoa quả lý tưởng lại rất ấn tượng.

  Cách trưng bày này thích hợp vào những tháng xuân hè hoặc đầu mùa thu. Cũng có thể kết hợp thêm một số loại lá phụ liệu cho sinh động hơn.

 • 2

  Bình đựng dụng cụ làm bếp

  Ý tưởng mới, rất độc đáo và dễ thương đó là sử dụng các dụng cụ làm bếp như thìa dĩa, đũa… cắm vào chiếc bình thủy tinh hoặc cốc trong miệng rộng, thay vì hoa tươi hay trái cây.

  Tuy nhiên không nên quá lạm dụng với mọi đồ làm bếp này, nên chọn những thứ thật cần thiết và có tính thẩm mỹ cao

 • 3

  Chậu cây nhỏ

  Vai trò của những chậu cây nhỏ để bàn, trên bậu cửa ngày càng được nâng cao do tính chất linh động và nhỏ gọn của chúng. Bạn có thể mua sẵn để trưng tại nhà nhưng cũng có thể tự trồng và tạo ra những chiếc chậu xinh xắn.

  Tận dụng những chiếc cốc thừa, để thêm ấn tượng, có thể vẽ những bức tranh xung quanh hoặc dán giấy, thắt nơ trang trí cho thêm duyên dáng.

 • 4

  Bình hoa

  Mặc dù không phải là ý tưởng mới nhưng một bình hoa tươi sẽ không bao giờ bị coi là “lệch tông” với bất kỳ đồ gia dụng nhà bếp nào. Chúng luôn đem đến cảm giác vui tương, sáng sủa cho cả căn phòng lẫn chủ nhân.

  Không cần những bình hoa cầu kỳ hay đắt tiền, đơn giản chỉ là tận dụng những chiếc chai bỏ không, rất khác lạ.

Mời bạn xem thêm

Đáng chú ý