"Dọn dẹp" bàn trang điểm sẵn sàng đón hè

"Dọn dẹp" bàn trang điểm sẵn sàng đón hè

Khi thời tiết chuyển mùa, cũng là lúc phái đẹp nên xem xét và thay đổi một chút bộ đồ dưỡng da cũng như trang điểm của mình để hợp hơn với thời tiết.

 • 1
  Kem dưỡng da
   
  Mùa đông luôn khiến phái đẹp khó chịu với nhiệt độ và độ ẩm thấp, làm da trở nên khô và nứt nẻ. Vì thế các loại kem dưỡng da dùng cho mùa đông cũng được ưu tiên hàng đầu yếu cho việc tăng độ ẩm để đảm bảo da luôn mịn màng. Tuy nhiên, nhiệt độ vào mùa hè cao hơn gây nên các tình trạng chảy mồ hôi hay mồ hôi dầu. Điều này đòi hỏi những loại kem dưỡng da có độ ẩm thấp hơn cùng thành phần chống nắng cao vượt trội để phù hợp với môi trường nóng bức. Các chị em cũng nên lưu ý đối với mùa này, tuyệt đối không bôi kem dưỡng da trước khi ra đường vì điều này không những không giữ ẩm cho da mà còn làm tăng khả năng bám bụi, gây kích ứng da cao hơn hẳn so với mùa lạnh đấy nhé!
   
  "Dọn dẹp" bàn trang điểm sẵn sàng đón hè 1
 • 2
  Kem nền
   
  Nếu như mùa đông, bạn sử dụng những loại kem nền có lượng dưỡng ẩm lớn để tránh cho da bị khô thì công thức đó sẽ làm da của bạn bị bí bách và khó chịu trong mùa hè này. Thay vào đó, bạn nên sử dụng những loại phấn nền mỏng hơn để da của bạn có thể "dễ thở". Ngoài ra, bạn cũng không nên dùng những loại kem nền có chứa quá nhiều dầu hay cồn. Bởi lẽ, lượng dầu vốn cung cấp độ ẩm cho da vào mùa đông, nay sẽ là "thủ phạm" làm da của bạn trở nên bóng nhờn và xấu xí hơn vào mùa hè. 
   
  "Dọn dẹp" bàn trang điểm sẵn sàng đón hè 2
 • 3
  Son môi
   
  Môi là vùng da khá nhạy cảm, do vậy, nếu tác dụng của son dưỡng trong mùa đông là làm giảm nứt nẻ thì mùa hè, môi càng được bổ sung độ ẩm và chống lại các tác hại của tia UV hơn nữa. Bạn nên chú ý chọn những loại son bổ sung thành phần chống nắng cao hơn. Bên cạnh đó, màu sắc của son giữa 2 mùa cũng cần được thay đổi. Thay vì gam màu trầm ấm của mùa đông quen thuộc, những màu son rực rỡ sẽ là gợi ý tuyệt vời giúp mùa hè cho bạn thêm phần hứng khởi đấy nhé!
   
  "Dọn dẹp" bàn trang điểm sẵn sàng đón hè 3
 • 4
  Trang điểm vùng mắt
   
  Mùa đông thường gợi cảm hứng cho những đôi mắt đậm cùng tone màu ấm áp. Ngược lại, mùa hè lại là thời điểm để bạn sắm sửa những màu phấn mắt tự nhiên hơn như màu nude hay đồng. Đặc biết, đối với mùa nóng, trước khi dùng phấn mắt, bạn nên sử dụng một kem lót riêng cho mắt trước khi phủ phấn mắt để ngăn cản da bị kích ứng bởi ánh nắng mặt trời. Thời tiết nóng có xu hướng làm cho bầu mắt nhanh có nếp nhăn gấp. Vì vậy, để khắc phục nhược điểm này, bạn nên sử dụng tông màu tự nhiên như màu nâu đất hay xám nhạt cho ban ngày nhé. 
   
  "Dọn dẹp" bàn trang điểm sẵn sàng đón hè 4
 • 5
  Phấn phủ
   
  Tương tự như kem nền, phấn phủ cũng cần được lựa chọn với những lưu ý như ít lượng dầu gây bóng nhờn cho da và có khả năng che phủ cao. Bên cạnh đó, để có được một gương mặt rạng rỡ và nhẹ nhàng trong ngày hè thì bạn cũng chỉ nên dặm một lớp phấn mỏng, chứ không cần dày như mùa đông.
   
  "Dọn dẹp" bàn trang điểm sẵn sàng đón hè 5

Mời bạn xem thêm

Đáng chú ý